Hoạt động quay phim sự kiện Đà Nẵng sẽ cần tới những trang thiết bị hiện đại dàn dựng chuyên nghiệp nhưng nếu bạn là một du khách đến Đà Nẵng với mong muốn thăm quan cảnh đẹp nơi đây thì đôi khi không nhất thiết phải chuẩn bị những máy ảnh đắt tiền mà có thể tận dụng ngay chính chiếc điện thoại thông minh của mình để cho ra những hình ảnh video chất lượng. Ở bài viết này, Eventus Production sẽ chỉ cho bạn 5 mẹo nhỏ giúp bạn quay phim đẹp ở Đà Nẵng bằng điện thoại nhé.

1. Không quay video định dạng dọc

Trong thời đại nền tảng social media và công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay thì tất cả trình duyệt mạng xã hội như Facebook, Tweeter, Youtube, … đều hiển thị video bằng định dạng ngang, chính vì vậy nếu bạn quay dọc bằng điện thoại sản phẩm sẽ không thể hiện được toàn bộ bố cục khi chia sẻ trên các nền tảng xã hội, như vậy sẽ không được hoàn hảo và bất tiện.

quay phim sự kiện đà nẵngNguồn ảnh: internet

2. Khóa chế độ phơi sáng

Iphone có chế độ tự focus vào chủ thể và tăng mức độ phơi sáng cho chủ thể trong khung hình, như vậy sẽ làm ánh sáng khi quay không đều, nhất là khi bạn đang quay ngoại cảnh. Vậy nên tắt chế độ phơi sáng để giúp ánh sáng trong suốt quá trình quay ổn định hơn nhé.

quay phim sự kiện đà nẵng

Nguồn ảnh internet

3. Không dùng chế độ zoom tự động

Điện thoại thông minh không có chế độ zoom quang học như máy ảnh. Chính vì vậy, nếu bạn zoom trong quá trình quay sẽ làm thành phẩm bị vỡ nét, mờ hoặc mất một số chi tiết nhỏ.

quay phim đà nẵng

Nguồn ảnh internet

Cách tốt nhất là bạn hãy di chuyển đến gần chủ thể hơn nếu muốn có shot quay cận cảnh thay vì sử dụng chế độ zoom từ điện thoại, hoặc bạn cũng có thể chi một ít chi phí để sở hữu một ống kính tele dành cho điện thoại để có thể zoom được từ xa.

4. Sử dụng Gimbal hoặc Tripod để giữ điện thoại

Quay ngoại cảnh nên việc bạn sẽ di chuyển nhiều là điều không thể tránh khỏi,  sử dụng Tripod hay Gimbal giữ điện thoại trong lúc quay sẽ giảm độ rung, giật, lag cho video và có những cảnh chuyển mượt mà hơn, hạn chế việc bạn lia máy đột ngột.

tripod

Tripod giữ điện thoại – Nguồn ảnh internet

Zhiyun-Smooth-Q2-eventus

Gimbal giữ điện thoại – Nguồn ảnh internet

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mà với nhiều mức giá khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn theo nguồn lực kinh tế của mình nhé.

5. Sửa video bằng phần mềm chuyên dụng

Việc xử lý hậu kỳ bằng máy tính chắc chắn sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm tối ưu nhất nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian.  Vậy nên nếu muốn up sản phẩm luôn ngay sau khi quay, bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video dành riêng cho điện thoại.

Một số phần mềm bạn có thể sử dụng trên điện thoại di động như Viva Video, Imovie trên iphone, Kine Master, Splice, Quik,…

Trên đây là một số mẹo vặt hữu ích Eventus Production chia sẻ mà bạn có thể bỏ túi để có cho mình những thước phim ấn tượng đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết địa điểm quay phim đẹp ở Đà Nẵng để lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi sắp tới nhé.