Làm thế nào để kết nối Drone với bộ điều khiển? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người mới chơi flycam thắc mắc, mặc dù đã có hướng dẫn từ phía nhà sản xuất tuy nhiên nếu thực sự muốn muốn chiếc flycam của bạn kết nối với bộ điều khiển và hoạt động trơn tru thì cần nhiều hơn thế. Trong bài viết này, Eventus Production – đơn vị cho thuê flycam Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối flycam với bộ điều khiển chi tiết nhất.

Contents

Bộ điều khiển drone hoạt động như thế nào?

bộ điều khiển flycam

Điều khiển máy bay không người lái hoạt động bằng cách gửi tín hiệu vô tuyến từ bộ điều khiển từ xa tới máy bay không người lái, tín hiệu này sẽ thông báo cho máy bay không người lái.

Tín hiệu vô tuyến được phát từ bộ phát vô tuyến ở bộ điều khiển máy bay không người lái và được bộ thu của máy bay không người lái thu được. Đó là lý do tại sao điều khiển máy bay không người lái có thể được gọi là bộ truyền máy bay không người lái hoặc bộ điều khiển máy bay không người lái.

Màn hình FPV trên bộ điều khiển Drone của bạn

Một số bộ điều khiển dành cho máy bay không người lái tốt nhất hiện có trên thị trường không có màn hình kết nối với bộ điều khiển máy bay không người lái bao gồm máy bay không người lái.

Nếu bạn mua một điều khiển máy bay không người lái từ xa không có màn hình, thì bạn thường sẽ có khả năng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình cho một buổi biểu diễn bay FPV.

Thuật ngữ điều khiển từ xa Drone

Có bốn cách chính để điều khiển máy bay không người lái với sự điều khiển của bạn:

Cuộn. Đánh giá máy bay không người lái của bạn rời hoặc trực tiếp trong bầu khí quyển, nghĩa đen là “lăn” máy bay không người lái của chính bạn.

Nghiêng máy bay không người lái của bạn về phía sau hoặc phía trước.

Xoay máy bay không người lái của bạn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, cho phép bạn tạo các mẫu hoặc vòng tròn trong bầu khí quyển.

Kiểm soát lượng điện được gửi đến máy bay không người lái của riêng bạn, làm cho máy bay không người lái di chuyển chậm hơn hoặc nhanh hơn.

Các tính năng cơ bản của bộ điều khiển máy bay không người lái

kết nối flycam với bộ điều khiển

Sau khi bay, bạn càng đẩy thanh theo một hướng cụ thể, thì càng có nhiều điện được truyền vào máy bay không người lái theo cách này.

Nếu bạn đang học cách bay, hãy đẩy nhẹ gậy cho đến khi bạn nắm được đồ. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mọi điều khiển đều khác nhau. Ngay cả khi bạn đã có một số kinh nghiệm bay, bạn sẽ muốn có cảm giác điều khiển máy bay không người lái mới trước khi tăng ga hết cỡ.

Thanh bên phải

Cây gậy lý tưởng cho phép bạn điều khiển cao độ và độ lăn của máy bay không người lái của mình, cho phép bạn chuyển máy bay không người lái sang phải / trái ngoài việc lùi và tiến.

Gậy trái

Thanh bên trái cho phép bạn điều khiển ngáp và điều khiển máy bay không người lái của mình, cho phép bạn kiểm soát độ cao nơi bạn bay và cho phép bạn xoay máy bay không người lái theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ trong chuyến bay.

Trim Buttons

Mỗi điều khiển từ xa của máy bay không người lái đều có nút cắt. Nếu bạn nhận thấy máy bay không người lái của mình bay về một hướng khi bạn mới bắt đầu bay, điều này có thể có nghĩa là nó phải được cắt tỉa. Có thể sử dụng nút cắt tương ứng để cố định số dư theo yêu cầu.

Cách kết nối Drone với bộ điều khiển

Loại máy bay không người lái quyết định liệu nó có cần một chương trình để gắn nó vào điều khiển hay không. Nhưng nếu thông qua một chương trình hoặc quản lý chuyên dụng, tất cả chúng đều phục vụ cùng một chức năng, gửi tín hiệu vô tuyến đến khắp các máy phát vô tuyến.

Máy thu thanh của máy bay không người lái nhận các dấu hiệu và bắt đầu hoạt động phù hợp với chúng. Để quá trình này thành công, máy bay không người lái phải có kết nối an toàn với bộ điều khiển. Đây là cách liên kết nó.

Kết nối máy bay không người lái với bộ điều khiển bằng ứng dụng

Bước 1: Bật nguồn Bộ điều khiển từ xa trước, sau đó bật máy bay không người lái

Đèn LED trên Bộ điều khiển từ xa sẽ tạo ra ánh sáng đỏ mạnh trong khi máy bay không người lái này nhấp nháy nhanh màu vàng, điều này cho thấy rằng máy bay không người lái đã chuẩn bị được liên kết với bộ điều khiển.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng

Mở chương trình để bắt đầu liên kết, chạm vào “nhập thiết bị”, sau đó “nhập phối cảnh máy ảnh”. Biểu tượng cho cài đặt quản lý từ xa sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của điện thoại (vị trí có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình).

Nhấp vào lời nhắc “vòi liên kết điều khiển từ xa”, sau đó nhấp vào “Được”. Điều khiển từ xa sẽ phát ra tiếng bíp, có nghĩa là nó đã được chuẩn bị để kết nối.

Bước 3: Nhấp vào nút liên kết

Sau đó, bạn sẽ nhấn và giữ siêu liên kết trên máy bay không người lái trong 3 phút. Nút này thường nằm ở cạnh sau của máy bay không người lái này. Thả nút khi nghe thấy tiếng chuông hoặc tiếng bíp, cùng với đó, máy bay không người lái sẽ kết nối với bộ điều khiển và tạo ra đèn đỏ trong một phút.

Về độ dài, nó sẽ ngừng khuấy, đồng thời bộ điều khiển và máy bay không người lái sẽ có đèn xanh mạnh. Bây giờ bạn có thể nhấp vào tốt trên lời nhắc hiển thị thông báo cho bạn về kết nối thành công của họ. Máy bay không người lái của bạn hiện đã sẵn sàng để bay.

Kết nối Drone với bộ điều khiển mà không cần điện thoại di động

Bước 1: Bật nút chức năng

Nhấn và giữ nút làm việc của máy bay không người lái trong khoảng ba giây và nó tạo ra âm thanh bíp. Các đèn LED hàng đầu của máy bay không người lái này sẽ nổi màu đỏ nhanh chóng và bắt đầu kết nối với điều khiển.

Bước 2: Bật nguồn Bộ điều khiển

Ở đây về điều khiển, bạn có thể nhấn nút tạm dừng, nút chức năng và nút tùy chỉnh để ​​một vài giây. Xuất bản cả ba nút ngay khi bạn nghe thấy tiếng bíp. Bây giờ, điều khiển, cùng với máy bay không người lái, sẽ bắt đầu liên kết.

Tiếng bíp sẽ ngừng sau một phút. Liên kết thành công khi đèn LED trạng thái và bộ điều khiển tạo ra ánh sáng màu xanh lục đồng nhất. Sau đó, nguồn sẽ bắt đầu gửi tín hiệu vô tuyến đến máy bay không người lái để hạn chế các chức năng của nó.

Trên đây là những hướng dẫn kết nối flycam với bộ điều khiển chi tiết mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp, chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc flycam của mình.

Rate this post