Quay phim sự kiện những năm gần đây trở thành dịch vụ được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Việc có cho mình những cảnh quay chất lượng, sống động sẽ giúp lữu giữ và làm tăng độ nhận diện thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp. Đó là lí do vì sao các Cameraman và các Editor cần phải hết sức chỉn chu, cẩn thận trong các bước từ chuẩn bị, tiến hành cho đến hậu kì phía sau. Hãy cùng Eventus Production tìm hiểu những lưu ý khi quay phim sự kiện mà ai cũng cần biết để có thể tiến hành công việc một cách dễ dàng nhất có thể.

Contents

Trang phục

Trang phục phù hợp là một trong những cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc đối với những người tham gia vào quá trình tổ chức sự kiện, tất nhiên là bao gồm cả Cameraman. Các Cameraman sự kiện thường sử dụng trang phục tối màu, thông thường sẽ là áo phông đen cùng với giày thể thao để đảm bảo không gây sự chú ý giữa sự kiện và thuận tiện trong quá trình tác nghiệp.

_MG_8011

Đặc biệt, đối với những góc quay cận cảnh, việc mặc trang phục tối màu cũng giúp hạn chế hình ảnh phản chiếu của mình lên các bề mặt có khả năng phản chiếu ví dụ như mắt người.

Nắm bắt đầy đủ những thông tin cần thiết về sự kiện

Trước khi bắt tay vào công việc, đội ngũ quay phim cần có sự trao đổi kĩ càng với khách hàng về những điều cần lưu ý khi chương trình diễn ra. Mỗi sự kiện lại mang một ý nghĩa và đặc thù riêng, để tránh xảy ra sai sót, bạn nên hỏi trước về những điều cần hạn chế và không được thực hiện để tránh làm ảnh hưởng tới quá trình diễn ra sự kiện. Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý thông tin về thời gian và địa điểm để đảm bảo thực hiện công việc đúng tiến độ và đạt được chất lượng công việc tốt nhất.

_MG_9148

Vị trí quay

Để chắc chắn không bỏ sót bất kì thông tin quan trọng nào về âm thanh hay hình ảnh, bạn nên phân bố vị trí các góc máy sao cho phù hợp và linh hoạt nhất. Đừng chỉ quá tập trung và những góc máy rộng hoặc quá tập trung vào những góc cận cảnh, bạn cần đánh giá dựa trên quy mô sự kiện để sắp xếp số lượng góc máy sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo truyền tải đủ thông tin và tính chất của sự kiện.

_MG_7511

Luôn có phương án dự phòng

Dù bạn mới bắt đầu hay đã quá quen với công việc quay phim, chụp ảnh sự kiện thì những rủi ro vẫn luôn trực chờ và xuất hiện bất cứ lúc nào. Để không trở nên bị động và làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc, những đội ngũ quay phim, chuyên nghiệp luôn cần có những phương án dự phòng trong những trường hợp không mong muốn xảy ra. Đó có thể là việc thiếu nhân sự vào phút chót, máy quay hoặc các thiết bị bị hỏng, thẻ nhớ có vấn đề,… Không điều gì đảm bảo rằng những trường hợp đó sẽ không xảy ra. Chính vì thế, bạn cần lường trước các sự cố và có sự chuẩn bị dư ra về nhân sự và thiết bị bằng việc lập danh sách để dễ dàng nắm bắt được các công đoạn.

DNB09818

Theo sát quá trình diễn ra sự kiện 

“Khoảnh khắc, một khi bạn bỏ lỡ, nó sẽ biến mất mãi mãi” – Henri Cartier-Bresson

Để không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc đáng nhớ nào của chương trình, đội ngũ quay phim phải luôn bám sát vào quá trình diễn ra sự kiện. Bạn phải thu thập càng nhiều khoảnh khắc càng tốt. Tất cả sẽ trở thành tư liệu đáng giá không chỉ cho bạn mà còn cho cả khách hàng bạn đang hợp tác.

KIE01750

Sự kiện ở bất kì tình thành nào, quay phim sự kiện ở Đà Nẵng hay Hà Nội, quy mô dù lớn hay nhỏ, số lượng người tham gia nhiều hay ít, một đội ngũ quay phim sự kiện chuyên nghiệp vẫn cần nhất là yếu tổ cẩn thận đặt lên hàng đầu để đem lại chất lượng sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi tham gia quay phim sự kiện, hy vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn hoàn thành thật tốt công việc của mình

 

5/5 - (1 vote)