Quay phim nói chung và quay phim sự kiện nói riêng ngày nay là một trong những nhu cầu thiết yếu bởi tính ứng dụng cao trong việc quảng bá hình ảnh. Để có được những thước phim hay, chuyên nghiệp đòi hỏi ở người quay phim phải có kỹ năng làm phim. Tuy nhiên, chỉ cần lên Google search từ khóa “quay phim sự kiện Đà Nẵng” hay bất cứ đâu, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả tương ứng với rất nhiều đơn vị. Bài viết sau đây của Events Production sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý khi thuê quay phim sự kiện mà không phải ai cũng biết để giúp bạn có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

a2

Contents

Bước tìm kiếm

Xác định quy mô, tính chất sự kiện

Nếu quy mô sự kiện của bạn chỉ ở mức tầm trung hoặc không có quá nhiều yêu cầu cao, bạn không cần quá khắt khe trong việc chọn công ty dịch vụ. Ngược lại, nếu quy mô sự kiện tầm cỡ, ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh cá nhân hoặc doanh nghiệp thì bạn nên đặt những tiêu chí đánh giá và yêu cầu cao hơn về chất lượng hình ảnh. Lúc này bạn cần có sự chọn lọc những công ty cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chuyên nghiệp để đáp ứng được tối đa những nhu cầu của bạn.

_MG_7511

Tìm hiểu từ những người xung quanh

Không nhất thiết phải sử dụng Google làm cầu nối giữa bạn và một đơn vị tổ chức sự kiện. Bạn có thể tham khảo ngay từ chính những người xung quanh mình và lắng nghe những “feedback” từ chính họ. Trước hết họ đã có thời gian trải nghiệm dịch vụ của đơn vị đó và sẽ có cái nhìn cả về chủ quan và khách quan. Bạn sẽ không phải phân vân và nghi vấn về chất lượng video thông qua những sản phẩm đơn vị ấy đã đăng sẵn trên các nền tảng Mạng Xã hôi. Cuối cùng, bạn có thể thu hẹp được thời gian tìm kiếm của mình giữa hàng triệu kết quả của Google và thậm chí có thể nắm được chi phí của đơn vị ấy từ trước khi tiếp cận.

NAM_5810

Tìm kiếm tối đa những sự lựa chọn

Đa số mọi người khi search một từ khóa bất kì trên Google thường chỉ chú trọng vào trang đầu tiên mà bỏ qua những trang phía sau. Đó có thể là lí do khiến bạn bỏ lỡ một đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp cho sự kiện của mình. Mỗi sự kiện đều đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và doanh nghiệp, khi bạn tìm kiếm một đơn vị quay phim sự kiện đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp nhất. Vậy nên, hãy kiên nhẫn và tham khảo nhiều đơn vị nhất có thể để tìm ra sự lựa chọn hoàn hảo cho mình. Đừng chỉ chọn công ty đầu tiên bạn nhìn thấy mà hãy xem xét một vài nhà cung cấp và so sánh giá cả và các gói dịch vụ của họ.

Đọc kĩ những Feedback từ những người đi trước

Giống như khi mua một món hàng trên một trang thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,…) bạn cần tìm hiểu kĩ thông qua những Feedback, bản “demo” có sẵn mà nhà quay phim sự ấy cung cấp để nắm được phần nào chất lượng sản phẩm. Dựa trên những thước phim có sẵn ấy, bạn hãy thử đánh giá độ phù hợp của đội ngũ quay phim với quy mô và tính chất của sự kiện của mình, phong cách quay phim của họ có đủ chuyên nghiệp đê đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không?

Bạn có thể tìm kiếm thông tin, ý kiến phản hồi của khách hàng về đội ngũ quay phim, chụp hình sự kiện ấy thông qua những hội nhóm trên Facebook, hashtag trên Facebokk, các trang Fanpage hoặc ngay trên chính trang Web của họ.

Một điểm cộng nữa cho một đơn vị quay phim sự kiện uy tín và chuyên nghiệp chính là những khách hàng từng cộng tác với họ. Nếu họ đã từng cung cấp dịch vụ cho những doanh nghiệp, công ty lớn và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ như (Vingroup,Sungroup,…) hay đã từng tham gia quay, chụp sự kiện cho những sự kiện lớn, có tầm cỡ thì đó cũng là một sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

_MG_8011

Những yếu tố của một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp và uy tín

Tính minh bạch và rõ ràng

Việc những thông tin và các công ty cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện tràn lan trên các nền tảng tìm kiếm dễ dẫn đến rủi ro về các trang Web lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản hoặc thông tin cá nhân của bạn. Một đơn vị uy tín sẽ công khai hoàn toàn thông tin về đội ngũ nhân viên, quy trình làm việc cũng như chất lượng sản phẩm trên trang Web và những phương tiện truyền thông liên quan. Khi đối diện trước một trang Web khiến bạn quá mù mờ về thông tin, hình ảnh không có Logo bản quyền, bạn nên thận trọng và đề phòng trường hợp đó có thể là một trang Web lừa đảo đang nhằm vào bạn.

Bên cạnh đó, khi tiến tới bước hợp tác, bạn cũng cần đọc kĩ những điều khoản trong hợp đồng để đảm được chắc chắn về quyền lợi của mình.

85FFE522-661C-4E68-88F3-1E2847FB90D9

Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quay phim nói chung và quay phim sự kiện nói riêng

Để lựa chọn được một công ty quay phim sự kiện thật sự uy tín và chất lượng, bạn không không thể bỏ qua yếu tố kinh nghiệm trong ngành. Hãy đảm bảo rằng lĩnh vực quay phim sự kiện là một trong những nhiệm vụ chính của họ.

Bạn nên xem xét xem họ có thường xuyên quay phim các sự kiện không, đồng thời đưa ra một vài câu hỏi để đảm bảo rằng, họ có đủ thiết bị quay phim, ghi hình để đáp ứng được tối đa yêu cầu công việc. Một công ty quay phim sự kiện chuyên nghiệp sẽ có sẵn các công cụ và thiết bị cần thiết, trong khi một số công ty không chuyên, mới bắt đầu hoạt động thì sẽ thuê thêm thiết bị bên ngoài. Điều này có thể làm tăng chi phí của bạn một cách không cần thiết mà còn đem đến thêm nhiều rủi ro không đáng có.

DNB09818

Phong cách làm việc nhanh nhẹn và đúng giờ

Chất lượng sản phẩm dù có tốt đến đâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu đơn vị quay phim bạn hợp tác cùng không tuân thủ thời gian đã hẹn từ trước. Việc chậm trễ deadline sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ công việc và đem đến những trải nghiệm không thoải mái cho bạn. Hãy đảm bảo rằng đội ngũ cung cấp dịch vụ là những con người đúng giờ và tuân thủ nghiêm chỉnh những quy tắc mà cả hai bên đã thống nhất từ trước.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chọn được đơn vị quay phim sự kiện chuyên nghiệp cho sự kiện sắp tới của mình. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết top 5 công ty tổ chức sự kiện tốt nhất Đà Nẵng để có được lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (13 votes)