Khái niệm Flycam ngày nay đã không còn xa lạ đối với những ai đam mê chụp ảnh, đặc biệt là yêu thích ảnh phong cảnh với góc chụp bao quát từ trên cao bằng công nghệ bay hiện đại. Nhưng không phải ai cũng biết những mẹo chụp ảnh Flycam để sở hữu được những tấm hình thước phim chất lượng. Ở bài viết này, Eventus Production với những kiến thức chuyên môn lâu năm sẽ tổng hợp gửi đến bạn đọc một số bí kíp để giúp bạn có được nhiều tấm hình đẹp khi quay phim chụp ảnh ở Đà Nẵng nhé.

Contents

Kiểm tra các thông số

Việc kiểm tra này rất quan trọng cần được thực hiện trước tiên trong mỗi lần bay. Bởi nó sẽ quyết định chuyến bay chính thức của bạn có diễn ra một cách thuận lợi hay không. Khi kiểm tra các bạn cần chú ý những điểm sau đây:

  • Kiểm tra khu vực bay
  • Xem trước dự báo thời tiết
  • Kiểm tra các khu vực lân cận

mẹo chụp ảnh Flycam

Phải kiểm tra xem điểm bạn muốn quay chụp có luật như thế nào vì có nhiều nơi sẽ cấm viếc sử dụng Flycam. Bên cạnh việc kiểm tra quy định điểm quay bạn cần xem xét thêm thời tiết hôm đó như thế nào, bởi nếu thời tiết xấu như gió lớn hay mưa lớn việc bay trên cao sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thiết bị cũng như phim ảnh.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến thông số của thiết bị như:

  • Kiểm tra thời lượng pin đảm bảo quá trình quay không bị gián đoạn
  • Kiểm tra các thông số cài đặt
  • Kiểm tra phần cánh quạt trên flycam để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt
  • Kiểm tra động cơ của máy
  • Kiểm tra các nút điều khiển

Lưu ảnh ở định dạng RAW thay vì JPG

Những bức ảnh được chụp ở định dạng RAW khi chỉnh sửa ánh sáng hay màu sắc sẽ giữ được các thông tin gốc của ảnh cho ra kết quả tốt hơn ở định dạng JPG. Độ phân giải của camera flycam hiện nay chủ yếu là 20MP đến 24MP, nên định dạng JPG sẽ làm ảnh bị nén lại không lột tả được vẻ đẹp chủ thể từ trên cao.

meo-chup-anh-flycam

Nên chụp ở chế độ thủ công (M) thay chế độ tự động (P)

Chế độ thủ công giúp bạn kiểm soát toàn bộ thông số để sáng tạo ra bức ảnh, từ ISO đến tốc độ màn trập. Trước tiên bạn cần chuyển sang chế độ tự động, xem xét những gì DJI thiết lập sẵn cho thiết bị, sau đó chuyển trở lại chế độ thủ công và cài đặt lại những thông số theo sự mong muốn của bản thân.

meo-chup-anh-flycam

Sử dụng góc cảnh rộng

Flycam với nhiều kỹ thuật tân tiến hiện đại như ngày nay đã không còn giới hạn góc quay đối với không gian rộng lớn như trước kia nữa. Tính năng góc cảnh rộng giúp người dùng thỏa sức sáng tạo với nhiều tấm hình độc đáo hơn. Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đa dạng như Đà Nẵng thì chắc chắn bạn nên dùng góc cảnh rộng trong quá trình sử dụng flycam nhé.

mẹo chụp ảnh flycam đẹp

Không dùng bộ lọc ND khi chụp ảnh Flycam trong điều kiện thiếu sáng

Bộ lọc ND với tính năng chính là giảm cường độ sáng đến cảm biến của máy ảnh nên được dùng ban ngày khi ánh sáng mạnh. Với những điều kiện thiếu ánh sáng như buổi tối, sử dụng bộ lọc ND sẽ làm ảnh bị mờ nét và làm chậm Shutter. Trong điều kiện ánh sáng thấp hãy sử dụng bộ lọc phù hợp dành cho thiết bị Flycam tương ứng.

meo-chup-anh-flycam

Trên đây là một số mẹo nhỏ sử dụng Flycam mà Eventus Production muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn sở hữu được nhiều tấm hình đẹp khi đến với Đà Nẵng. Ngoài ra, nếu bạn là một người dùng chưa có kinh nghiệm sử dụng hay chưa sở hữu một thiết bị Flycam nào, bạn có thể tham khảo thêm bài viết thuê Flycam Đà Nẵng để có sự lựa chọn tối ưu nhất cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)