Việc thuê một nhiếp ảnh gia sự kiện là điều bắt buộc đối với bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Các nhiếp ảnh gia sự kiện phải đảm bảo rằng họ có thể nắm bắt được tất cả các khoảnh khắc quan trọng trong những sự kiện này để khách hàng có tất cả các bức ảnh mà họ cần. Dưới đây là những ảnh sự kiện mà các nhiếp ảnh gia nên ghi lại.

Contents

Hình ảnh đại diện cho sự kiện: 

Trước khi bắt tay vào công việc, các đơn vị chụp ảnh sự kiện nên nói chuyện với khách hàng để nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về sự kiện.

_HNE2140

Bức ảnh quan trọng phải được chụp chính là hình ảnh tổng hợp toàn bộ trải nghiệm sự kiện. Tính chất, nội dung của bức ảnh này sẽ khác nhau tùy thuộc vào đó là sự kiện thế nào. Ví dụ, trong đám cưới, khoảnh khắc quan trọng sẽ là hình ảnh cô dâu, chú rể trao nhẫn cho nhau. Tại các sự kiện của công ty, thường sẽ là sự tương tác giữa khách mời và những người tham dự sự kiện.

Ảnh của khách mời quan trọng: 

Khách mời là yếu tố quyết định sự thành công của sự kiện. Do đó hình ảnh của khách mời là yếu tố thiết yếu của một album ảnh sự kiện. Nhưng điều này không có nghĩa là phải chụp ảnh của tất cả các khách mời mà thay vào đó, nhiếp ảnh gia hãy chú ý tới những hoạt động thú vị có sự tham gia của khách, chẳng hạn như khi đang tương tác với những vị khách khác. Đôi khi, khách mời có thể yêu cầu một nhiếp ảnh gia chụp ảnh họ và tất nhiên là bạn sẽ phải đáp ứng lời đề nghị đó.

KIE00412

Hình ảnh địa điểm tổ chức sự kiện

Đặc điểm của ảnh sự kiện chính là việc kể một câu chuyện. Để câu chuyện ấy được thuật lại bằng hình ảnh một cách chân thực nhất thì hãy chụp những khoảnh khắc diễn ra ngay từ đầu sự kiện dù đó có là những khoảnh khắc bình thường nhất, không có gì đáng để lưu ý. Đây là hình ảnh thường dễ bị các nhiếp ảnh gia sự kiện bỏ qua nhất.

KVU07796

Bạn nên bắt đầu chụp ảnh sự kiện trước khi khách đến địa điểm. Những bức ảnh như vậy đặc biệt đẹp khi địa điểm tổ chức sự kiện được trang trí đẹp mắt, chẳng hạn như hoa trong đám cưới hoặc gian hàng tại triển lãm. Những bức ảnh được chụp trước khi sự kiện diễn ra sẽ như một lời giới thiệu cho câu chuyện sắp được kể. Hình ảnh địa điểm tổ chức sự kiện không thể bỏ qua của bất kỳ nhiếp ảnh gia sự kiện nào.

Kết luận:

Các nhiếp ảnh gia sự kiện phải lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất có thể về những bức ảnh cho sự kiện của họ. Với ba gợi ý trên của Eventus Production với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh sự kiện ở Đà Nẵng, các nhiếp ảnh gia sự kiện chắc chắn có thể tạo ra những album gây ấn tượng với mọi khách hàng tiềm năng.

 

5/5 - (6 votes)