DJI Mini 2 là một chiếc flycam nhỏ gọn và tiện lợi, được nhiều người yêu thích. Eventus Đà Nẵng – công ty chuyên chụp ảnh sự kiện Đà Nẵngcho thuê flycam Đà Nẵng – đã có nhiều kinh nghiệm bay flycam và đúc kết ra được một vài tips chụp ảnh bằng Mavic Mini 2 cho các bạn. Hãy cùng đọc kĩ bài viết để có được những tấm ảnh đẹp từ Mavic Mini 2 nhé!

Contents

1. Đừng cố chống lại sức gió

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Mavic Mini 2 là kích thước nhỏ và cân nặng nhẹ, nhưng đó cũng tạo thành nhược điểm khi gió lớn. Khi bạn đang quay, gió có thể bắt đầu đẩy Mini 2 của bạn đi và phản ứng đầu tiên của bạn là điều chỉnh lại flycam một cách thủ công. Nhưng đây không phải ý hay. Mavic Mini 2 có cảm biến dưới giúp flycam bay thẳng, và khi gió đẩy nó khỏi đường, flycam sẽ tự điều chỉnh lại đường cũ.

Tất nhiên khi gió quá to thì Mini 2 cũng không tự điều chỉnh được. Nhưng với gió nhẹ, cố gắng điều chỉnh nhiều khi sẽ làm hỏng thước phim của bạn.

Cách chụp ảnh bằng flycam

2. Sử dụng Quick Transfer để truy cập ảnh nhanh chóng không cần controller

Tip thứ 2 là dùng Quick Transfer để truy cập vào ảnh của bạn mà không cần controller. Tính năng này giúp bạn lấy ảnh và video từ flycam vào điện thoại một cách dễ dàng. Với video, bạn có thể tải đầy đủ cả clip hoặc tải clip đã cắt.

Để sử dụng Quick Transer, bật flycam và ấn nút ở phía dưới đằng sau. Mở ứng dụng DJI Fly và kết nối. Sau khi kết nối, bạn có thể chọn ảnh và video từ flycam và tải xuống thiết bị của bạn. Tuy nhiên, với những video nặng thì bạn nên dùng máy tính.

3. Zoom khi chụp ảnh

Mẹo thứ 3 là zoom khi quay chụp. Mavic Mini 2 có tính năng zoom giống Mavic Air 2, bạn có thể ấn nút “1x” trên ứng dụng hoặc ấn nút “Function” ở trên cùng bên trái điều khiển và điều chỉnh độ thu phóng. Hãy nhớ rằng đây là zoom kĩ thuật số, nhưng đây vẫn là một tính năng tuyệt vời nếu bạn cần nhìn rõ hơn gì đó hoặc không muốn chỉnh sửa ảnh về sau.

4. Quay video ở 4K 30, và ảnh sẽ ở định dạng RAW nhưng hãy lưu ý lens đang chỉ vào đâu

Một ưu điểm của Mini 2 là bạn có thể quay video 4K 24, 25 hoặc 30fps. Mini 2 cũng hỗ trợ định dạng RAW, bạn có thể giữ lại nhiều chi tiết trong ảnh hơn, thuận tiện cho việc chỉnh ảnh. Dù vậy, bạn nên lưu ý lens đang ở góc nào so với mặt trời hoặc các nguồn sáng khác. Thước hình của bạn sẽ bị lóe sáng khi lens đối diện trực tiếp với ánh sáng mạnh và có thể làm hỏng shoot hình.

5. Đảm bảo là bạn đã lắp thẻ nhớ

Một số flycam khác của DJI có bộ nhớ trong, nhưng Mavic Mini 2 thì không. Nên nếu bạn quên thẻ SD, hoặc bị đầy bộ nhớ khi đang bay, bạn sẽ phải hạ cánh và đổi thẻ nhớ. Việc này sẽ rất bất tiện, mất thời gian và hao phí năng lượng của flycam.

Cách chụp ảnh bằng Mavic Mini 2

6. Nẵm rõ các luật và quy định

Mặc dù Mavic Mini 2 chỉ nặng 242g, nhẹ hơn mức cần phải đăng ký nhưng bạn vẫn phải tuân thủ luật điều khiển flycam. Chỉ cần một trường hợp vi phạm xảy ra sẽ có thể dẫn đến thắt chặt luật. Và tuyệt đối không bay trong không phận hạn chế bay mà không có phép.

7. Bật chế độ payload nếu bạn bay flycam với phụ kiện nặng

Thêm phụ kiện nặng, ví dụ camera hành trình, sẽ giúp bạn điều khiển flycam chắc chắn hơn. Khi flycam của bạn cần chế độ payload, nó có thể tự phát hiện và kích hoạt. Nhưng với những phụ kiện không đủ nặng và trời lặng gió, Mini 2 có thể không tự động kích hoạt chế độ payload, vậy nên bạn cũng cần lưu ý.

Trên đây là chia sẻ về một vài tips về cách chụp ảnh bằng Mavic Mini 2 của Eventus Đà Nẵng. Hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin bổ ích. Hãy đón xem các bài viết khác của Eventus Đà Nẵng nhé!

5/5 - (1 vote)