Như đã biết, Flycam không phải một thiết bị dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiên vậy nên người dùng thường dễ mắc phải một số sai lầm gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. Hãy cùng Eventus Đà Nẵng – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê Flycam Đà Nẵng khám phá những lỗi khi dùng Flycam và môt số cách khắc phục chúng một cách an toàn.

Contents

1. Bay quá gần người và động vật. 

Mặc dù đa số các thiết bị Flycam hiện đại ngày này đều đã được trang bị cảm biến để tránh các chướng ngại vật từ một khoảng cách nhất định. Tuy nhiên điều đó không thể khẳng định rằng chức năng này của Flycam có thể bảo vệ 100% thiết bị Flycam của bạn trong mọi tình huống nhất là những tình huống diễn ra đột ngột. Đặc biệt, bạn không nên bay quá gần người hay động vật vì điều đó có thể gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư thậm chí là gây hoảng sợ, kích động cho đối tượng.

Tai nạn dùng Flycam Ảnh minh họa. 

Flycam Đà NẵngDrone suýt gây tai nạn cho máy bay (Nguồn: Báo Dân Trí)

2. Cánh quạt gặp trục trặc. 

Flycam là mô hình có thể tháo rời, bao gồm cả cánh quạt. Chất liệu của những chiếc cánh quạt Flycam thường được làm từ nhựa dẻo, có khả năng uốn dẻo nên rất dễ bị biến dạng sau những va chạm. Những yếu tố trên có thể gây ra một số tai nạn như cánh quạt văng ra khỏi thiết bị khi đang trong quá trình bay nếu người dùng không cẩn thận trong quá trình lắp ráp. Đây là tình trạng phổ biến và cũng rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng tới tốc độ, khả năng cân bằng, khả năng bay của thiết bị, thậm chí là gây nguy hiểm tới những người khác.

Cho thuê Flycam Đà Nẵng

Một số cách khắc phục:

 • Lắp chặt cánh quạt vào động cơ tương ứng.
 • Thay đôi ngay cánh quạt nếu có dấu hiệu bị mòn, méo, hư hỏng (trung bình sau khoảng 50 lần bay nên thay 1 lần)
 • Vệ sinh cánh quạt thường xuyên để tránh bị mối mọt làm hư hại.

3. Bị mất sóng đột ngột và xảy ra va chạm. 

Nếu bạn bay trong môi trường nhiễu sóng, sóng yếu như ở các vùng núi hoặc bay giữa nhiều tòa nhà cao tầng, tín hiệu GPS sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều dẫn đến mất tín hiệu và không xác định được vị trí Flycam của mình. Để khắc phục điều này, bạn chỉ có thể chọn địa điểm bay ở những không gian thoáng đãng, có tầm nhìn tốt để dễ dàng theo dõi được thiết bị bay của mình hoặc cài đặt RTH “Return to Home” cao hơn tất cả những vật thể xung quanh trước khi bắt đầu hành trình bay.

Lỗi thường mắc khi dùng Flycam

4. Một số lỗi khi sử dụng chế độ Return Home (RTH). 

DJI đã thiết lập tính năng Return Home (RTH) cho các sản phẩm Drone của mình để cải thiện trường ở Flyaway. Tuy nhiên, không phải lúc nào cài đặt Return Home ở mức cao cũng là giải pháp an toàn cho Flycam của bạn. Dù chế độ này có tốt tới đâu, nếu bạn không sử dụng đúng cách và hợp lí thì hoàn toàn có thể sẽ đẩy thiết bị bay của bạn vào tình thế “nguy hiểm”. Nhiều người dùng thường mắc phải các trường hợp như Flycam hạ cánh thay vì trở về điểm HOME hay “Return Home” bị hủy bỏ một cách đột ngột.

Thuê Flycam Đà Nẵng

Vậy thế nào là sử dụng RTH đúng cách?

 • Không để la bàn bị nhiễu: Nếu la bàn bị nhiễu thì flycam sẽ không thể xác định hướng bay và rất dễ bay chệch khỏi quỹ đạo mà người dùng muốn.
 • Luôn giữ Flycam trong tầm nhìn: Việc quá mải mê vào màn hình theo dõi có thể dẫn tới những va chạm vì bạn không thể quan sát được những điều diễn ra ở phía sau hoặc ở hai bên Flycam.
 • Cài đặt lại Home Point nếu di chuyển.
 • Cài đặt độ cao thích hợp cho RTH: Thông thường, độ cao 100m là phù hợp trừ khi bạn đang điều khiển flycam trong nội thành đông đúc.

5. Một số lỗi về kĩ thuật khác. 

Flycam hay bất kì thiết bị công nghệ nào khác đều có thể “tự nhiên lăn ra hỏng” bất kì lúc nào mà bạn không thể tìm hiểu được nguyên nhân. Đó có thể là:

 • Bung một số bộ phận.
 • Hỏng mạch.
 • Ống kính bị hỏng.
 • Lỗi khi Update Firmware.

Việc tự ý sửa chữa những lỗi Flycam mà bản thân bạn không nắm rõ dễ dẫn tới nhiều rủi ro cho thiết bị của mình. Vậy nên, cách khắc phục an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất chính là đem ra những trung tâm chuyên sửa chữa Flycam để bảo trì.

Một số địa chỉ sửa chữa Flycam uy tín tại Đà Nẵng:

 • Tokyo Camera
 • VJ Shop
 • Flycampro Đà Nẵng.

 

5/5 - (5 votes)