Ngày nay, việc sử dụng Flycam để quay phim chụp ảnh không còn là điều quá mới mẻ trong các sự kiện. Flycam thường được sử dụng trong các sự kiện ngoài trời hoặc các sự kiện lớn để có thể quay toàn cảnh từ nhiều góc độ khác nhau. Nhưng mỗi sự kiện lớn nhỏ sẽ có những quy định khác nhau, có những địa điểm sẽ nói không với việc sử dụng Flycam. Ở bài viết dưới đây, Eventus Production sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi sử dụng Flycam trong sự kiện để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Contents

1. Xin Giấy Phép Điểm Quay

Vì một vài quy tắc nhất định nên không phải địa điểm ngoài trời nào cũng cho phép sử dụng Flycam để quay phim chụp ảnh sự kiện. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu mỗi dự án bạn cần khảo sát thật kỹ nơi tổ chức để chuẩn bị những thủ tục cần thiết để sử dụng trong những trường hợp phải thông qua chính quyền.

mẹo chụp ảnh Flycam

2. Nên yêu cầu xem video tham khảo

Dịch vụ quay phim sự kiện bằng flycam hiện nay đang rất phổ biến, tùy theo mức giá khác nhau sẽ cho ra chất lượng video khác nhau. Vậy nên để nắm bắt rõ ý tưởng và mong muốn của đối tác, bạn cần yêu cầu đối tác cho xem video để tham khảo cách thức, màu sắc, cảnh quay, như vậy sẽ rõ sở thích của đối tác hơn.

GX3A8276
Nhưng hãy nhớ là chỉ tham khảo thôi nhé, bạn phải luôn sáng tạo trong quá trình làm việc để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng của bạn.

3. Chuẩn bị kịch bản quay

Sau khi ký hợp đồng mỗi dự án, khảo sát địa điểm tổ chức và xem video tham khảo mà đối tác mong muốn, đơn vị quay phim cần chuẩn bị kịch bản quay phim. Không thể đang quay góc này lại chạy sang góc khác, như vậy thước phim hoàn thành sẽ lộn xộn. Để video mượt mà, các chi tiết ăn khớp hòa hợp với nhau cần có một kích bản trình tự quay cụ thể.

85FFE522-661C-4E68-88F3-1E2847FB90D9

Một kịch bản cần chú trọng vào những góc quay bắt buộc phải có, điều này đơn vị quay phim có thể ghi chú lại sau khi bàn bạc với ban tổ chức sự kiện.

4. Lựa chọn Flycam hạn chế tiếng ồn

Flycam khi hoạt động thường tạo ra tiếng ồn và gió mạnh, đặc biệt sẽ làm người tham dự sự kiện không được thoải mái hoặc ảnh hưởng đến những sự kiện là các buổi hội nghị hội thảo quan trọng. Là một đơn vị chuyên nghiệp, hãy đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn thiết bị flycam giảm tiếng ồn cho sự kiện.

lưu ý khi dùng flycam trong sự kiện

5. Cho Flycam bay thử trước khi sự kiện tổ chức

Flycam có thể gây ra những nguy hiểm mình không thể lường trước được, nhất là trong những sự kiện quy mô lớn thường đông người. Để an toàn cho tất cả, bạn cần hiểu thật rõ thiết bị mình sử dụng để đề phòng những rủi ro nào có thể xảy đến, đồng thời cho flycam vận hành thử trước chương trình để nắm bắt rõ vị trí của người điều khiển flycam, quan sát trước những chướng ngại vật có thể gây cản trở khi quay. Như vậy quá trình bay flycam sẽ diễn ra một cách hiệu quả hơn.

DNB08579

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi dùng flycam trong sự kiện mà Eventus Prouction muốn gửi đến bạn. Nếu sự kiện ở Đà Nẵng và thiết bị bạn đặt chưa thể về kịp thời gian tổ chức, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thuê Flycam Đà Nẵng để có thể kịp thời bắt đầu công việc. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích được nhiều cho bạn để có được thước phim hoàn hảo.

Bạn là người thích du lịch và muốn có những thước phim về cảnh vật thiên nhiên từ trên cao, bạn có thể xem thêm Top 5 flycam nên dùng khi du lịch nhé. Chúc bạn sẽ sản xuất ra được nhiều thước phim hay và ý nghĩa.

5/5 - (1 vote)