Nếu bạn là người mới sử dụng Flycam và đang bối rối trước việc điều chỉnh độ cao thiết bị thế nào cho hợp lí thì bài viết sau đây là dành cho bạn. Việc biết được độ cao phù hợp cho thiết Flycam của mình là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn bảo toàn được thiết bị của mình và thậm chí tránh mắc phải một số quy định về khu vực bay mà pháp luật đề ra. Bài viết sau đây của Eventus – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê Flycam ở Đà Nẵng sẽ giúp bạn tìm ra đâu là độ cao và khoảng cách an toàn khi bay Flycam mà người chơi Flycam nào cũng nên biết.

Contents

1. Bay dưới 120m. 

Flycam của bạn không được cách điểm gần nhất của bề mặt trái đất quá 120m. Nếu bạn bay ở nơi có bề mặt không bằng phẳng, chỗ thì bị trũng xuống, chỗ thì bị nhô lên như vùng đồi, núi hoặc vách đá, bạn có thể cần phải điều chỉnh đường bay của mình để Flycam của bạn cách điểm gần nhất của bề mặt không quá 120m. Bay ở độ cao dưới 120m này sẽ giảm nguy cơ va phải các máy bay khác thường bay cao hơn mức này.

 Độ cao để bay flycam

2. Cách xa khu vực đông người 50m.

Một số khu vực có mật độ dân cư, đi lại cao như:

  • Khu mua sắm
  • Sự kiện thể thao
  • Tụ họp tôn giáo
  • Khu vực liên quan đến chính trị
  • Lễ hội âm nhạc và buổi hòa nhạc
  • Tuần hành và mít tinh
  • Bãi biển hoặc công viên đông đúc
  • Tiệc tùng, lễ hội và lễ hội

Bạn phải giữ khoảng cách chiều ngang ít nhất là 50m giữa Flycam của bạn và người xung quanh. Điều này tạo ra một vùng cấm bay xung quanh những người đi đến giới hạn chiều cao hợp pháp. Bạn không được bay qua những người trong vùng cấm bay này, ngay cả khi bạn bay cao hơn 50m.

Độ cao nên bay Flycam

Tuy nhiên điều đó chỉ áp dụng nếu bạn đang bay với mục đích khám phá, trải nghiệm, còn nếu vì lí do công việc, bạn có thể bay quanh đối tượng ở khoảng cách gần hơn hoặc xa hơn tùy hoàn cảnh, miễn sao là vẫn đảm bảo được an toàn cho đối phương cũng như thiết bị của bạn.

Việc tuân thủ khoảng cách an toàn với đám đông sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát Drone của mình hơn trong điều kiện có gió lớn. Dù nhiều chiếc Flycam của DJI ngày nay đã trang bị những công nghệ hỗ trợ việc kháng gió nhưng bạn không thể quá phụ thuộc vào nó mà phải luôn đặt an toàn của những người xung quanh lên hàng đầu.

3. Cách xa khu dân cư, giải trí, thương mại và khu công nghiệp ít nhất 150m

Đây thường là những nơi tập trung nhiều tòa nhà cao tầng và những khu công nghiệp, công ty, doanh nghiệp quan trọng. Việc bay cách xa những khu vực này để đảm bảo tính bảo mật về hình ảnh, thông tin của những người trong khu vực đó và vướng phải những rắc rối không đáng có mà bạn vô tình mắc phải. 150m là khoảng cách tối thiểu và hãy sẵn sàng để tăng khoảng cách khi cần để đảm bảo tính an toàn hơn cho chuyến bay của bạn.

Độ cao nên bay Flycam

4. Không bay gần khu vực sân bay và máy bay. 

Hầu hết các cảng hàng không và sân bay đều có vùng hạn chế bay (FRZ) và bạn không được phép bay trong khu vực này trừ khi bạn có sự cho phép của sân bay. Việc bạn sử dụng Flycam trong khu vực gần với sân bay có thể gây ra những va chạm với máy bay hoặc thậm chí là làm ảnh hưởng, gây nhiễu sóng sân bay.

Đ

5. Quy định về việc sử dụng Flycam ở Việt Nam 

Để có một chuyến bay an toàn hơn, bạn nên đọc kĩ về quy định bay Flycam tại Việt Nam và tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, cụ thể là Quyết định 18/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Untitled

Tham khảo thêm một số bài viết:

5/5 - (2 votes)