Internet thực sự là một kho tàng cảm hứng vô tận với các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, một bức ảnh với nội dung độc đáo, màu sắc bắt mắt thôi có lẽ là chưa đủ. Để đánh giá một bức ảnh còn phải dựa trên rất nhiều yếu tố về bố cục, góc máy, kĩ thuật,… Bạn có thể học được những điều đó từ kinh nghiệm thực chiến của mình hay những bài viết trên mạng xã hội. Nhưng đôi khi những nguồn kiến thức không rõ ràng có thể dẫn đến rủi ro đằng sau. Đó là lí do những cuốn sách là sản phẩm nghiên cứu của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng là những nguồn tri thức đáng tin cậy dành cho bạn. Sau đây là những tựa sách đã giúp ích cho Eventus Production rất nhiều trong quá trinh thực hiện chụp ảnh sự kiện tại Đà Nẵng trong suốt 5 năm qua.

Contents

Mắt nhiếp ảnh gia: Bố cục và thiết kế để có những bức ảnh kỹ thuật số tốt hơn – Michael Freeman

Michael Freeman là tác giả của hơn 100 cuốn sách, trong đó có hơn 40 cuốn về chủ đề nhiếp ảnh. Trong tác phẩm này, người đọc có thể khám phá những yếu tố cần thiết để tạo ra một bức hình đẹp, phá vỡ những khái niệm về bố cục khiến chúng trở thành ý tưởng để tổ chức các yếu tố đồ họa thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Bố cục hấp dẫn là một trong những yếu tố quyết định để tạo ra những tấm ảnh xuất sắc, cuốn sách này thực sự có thể giúp các nhiếp ảnh gia đưa tác phẩm của họ lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp những công cụ có giá trị giúp thay đổi quá trình chụp hình theo một cách mới.

sách nhiếp ảnh

Về nhiếp ảnh – Susan Sontag 

“Trang nào trong Bàn về nhiếp ảnh cũng nêu lên những vấn đề quan trọng và hứng thú về chủ đề của nó, nêu lên một cách hay nhất” – The New York Times Book Review nhận xét

Là một cuốn sách về nhiếp ảnh nhưng đặc biệt một điều rằng cuốn sách này là không chứa hình ảnh nào dù là ảnh minh họa. Điều đặc biệt của cuốn sách này chính là nhìn nhận nhiếp ảnh dưới quan điểm của triết học vậy nên nó sẽ cho độc giả những cái nhìn sâu sắc và mới là nhất mà không một kinh nghiệm thực tiễn nào có thể chỉ ra cho chúng ta.

sách về nhiếp ảnh

Khoảnh khắc quyết định (Decisive Moment) – Henri Cartier-Bresson

Qua nhiều thế hệ, nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã được truyền cảm hứng rất nhiều sau khi kết thúc những trang cuối cùng của cuốn sách này. Đây là cơ hội cho bạn học hỏi từ một nhiếp ảnh gia người Pháp được coi là cha đẻ của ảnh báo chí hiện đại.

 

Sach ve nhiep anh

Khoảnh khắc quyết định là một khoảnh khắc không thể khôi phục lại được một khi đã trôi qua. Bức ảnh chưa đựng khoảnh khắc quyết định chính là những bức ảnh thỏa mãn được cả yếu tố thị giác và yếu tố nội dung bên trong. Và cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn rõ ràng và tượng tận về khoảnh khắc đặc biệt ấy. Cuốn sách này dành cho ai muốn truyền tải một thông điệp hay câu chuyện

The Photographer’s Guide to Posing của Lindsay Adler

Lindsay Adler được biết đến là 1 trong 10 nhiếp ảnh gia thời hàng đầu thế giới với nhiều kinh nghiệm khi chụp các mẫu của mình. Trong cuốn sách này, cô ấy chia sẻ những kiến ​​thức của mình về nhiếp ảnh biên tập, đưa ra những lưu ý, mẹo và thủ thuật để tạo ra những dáng đẹp nhất – những kiến thức trở nên vô giá đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào.

Thay vì đưa những thông tin một cách dàn trải từ trang này sang trang khác, Adler dẫn dắt người đọc làm sao để tư duy trong cách tạo dáng sao cho phù hợp với nhiều hình thái cơ thể và hoàn cảnh khác nhau.

sách về nhiếp ảnh

Light Science & Magic: An Introduction to Photographic Lighting của Fil Hunter, Steven Biver và Paul Fuqua.

Ánh sáng là điều khó kiểm soát đối với một nhiếp ảnh gia, nhưng đây lại là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh của ban. Cuốn sách này tổng hợp kinh nghiệm quý giá từ ba nhiếp ảnh gia lâu năm kinh nghiệm.

Sau khi kết thúc cuốn sách này, bạn sẽ có khả năng lên kế hoạch phân bổ ánh sáng, dự đoạn ánh sáng trước khi bắt đầu một buổi chụp hình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn đạt được chính xác hơn sản phẩm mà bạn mong muốn cho dù bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo ánh sáng.

sách về nhiếp ảnh

Trên đây là những cuốn sách về nhiếp ảnh từ những tác giả đã có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Một số những cuốn sách trên đây chưa được xuất bản và được dịch sang tiếng Việt, tuy nhiên những kiến thức mà nó đem lại thực sự không điều gì có thể phủ nhận và sẽ giúp bạn đi trước được rất nhiều những đối thủ khác trên đường đua nhiếp ảnh.

Hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp được bạn!

Tham khảo thêm những bài viết liên quan:

5/5 - (8 votes)